Về Kim

Đây là một blog cá nhân, đồng thời cũng là “nơi” làm việc của Kim – một freelancer làm về Website marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoặc cho những bạn đang Startup nhưng chưa đủ nguồn lực để marketing online cho thương hiệu của mình. 

Sau một thời gian làm văn phòng, Kim đã quyết định trở thành freelancer về Website marketing dựa trên vốn kinh nghiệm đã có và niềm say mê dành cho công việc. 

Quan điểm khi làm nghề của Kim là không để việc marketing online phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo trả phí. Thay vào đó, Kim tận dụng những gì bạn đang có, kết hợp với các nền tảng miễn phí (hoặc có trả phí nhưng không đáng kể) để tăng hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc để tập trung vào những giá trị tốt đẹp khác trên con đường kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, mọi việc Kim làm có thể sẽ trở nên “vô nghĩa” nếu bạn không có chiến lược kinh doanh và chăm sóc khách hàng đúng đắn. Hơn tất cả mọi quảng cáo “to tát” rất dễ thực hiện bằng tiền thì sự tử tế và uy tín trong kinh doanh mới chính là thước đo giá trị cho công ty và cho chính bạn. 

Kim làm việc độc lập, không đội nhóm, đã và đang triển khai hiệu quả dịch vụ Website marketing, Content cho một số khách hàng ở lĩnh vực vật liệu xây dựng (tiếng Anh và tiếng Việt), nội thất, thực phẩm, trang chia sẻ thông tin hữu ích.

Kim đã từng đối tác viết bài của nhiều khách hàng ở đa dạng lĩnh vực như: Bất động sản, xây dựng, thiết kế nội thất đến thẩm mỹ, tài chính và bảo hiểm,… Kim đồng thời cũng tự mình xây dựng website này và một website bán hàng. 

Kim chọn Content làm công cụ chính trong qui trình triển khai công việc của mình vì Kim nhận thấy khách hàng ngày càng trở nên “khó tính” hơn trước khi chọn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Theo khảo sát, khách hàng thường đánh giá và ra quyết định dựa trên những gì họ tìm hiểu được bởi họ có đủ phương tiện để tra cứu và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn.

Vì thế những gì mà bạn viết ra (nội dung bạn cung cấp/thể hiện trên website,facebook, kênh digital) phải mang lại giá trị và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Nhưng chỉ xây dựng nội dung thôi thì cũng chưa đủ. Bạn cần phải triển khai SEM để việc tiếp thị đạt hiệu quả cao hơn. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian truy cập Blog của Kim (^.^)