Về Kim

Kim Content: Là một blog cá nhân, đồng thời cũng là “nơi” làm việc của Kim – một freelancer làm về Online marketing (SEM, Content) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoặc cho những bạn đang Starup nhưng chưa đủ nguồn lực để marketing cho thương hiệu của mình. 

Xuất thân là cử nhân công nghệ thông tin trường Đại học khoa học tự nhiên TP.HCM, Kim còn có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí Thư ký – Trợ lý CEO các công ty vừa và lớn. Sau một thời gian làm văn phòng, Kim đã quyết định trở thành freelancer về marketing online dựa trên vốn kinh nghiệm đã có và niềm say mê dành cho công việc. 

Quan điểm khi làm nghề của Kim là không để việc marketing online phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo trả phí. Thay vào đó, Kim tận dụng những gì bạn đang có, kết hợp với các nền tảng miễn phí (hoặc có trả phí nhưng không đáng kể) để tăng hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc để tập trung vào những giá trị tốt đẹp khác trên con đường kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, mọi việc Kim làm có thể sẽ trở nên “vô nghĩa” nếu bạn không có chiến lược kinh doanh và chăm sóc khách hàng đúng đắn. Hơn tất cả mọi quảng cáo “to tát” rất dễ thực hiện bằng tiền thì sự tử tế và uy tín trong kinh doanh mới chính là thước đo giá trị cho công ty và cho chính bạn. 

Kim làm việc độc lập, không đội nhóm, đã và đang triển khai hiệu quả dịch vụ content và marketing online cho một số khách hàng ở lĩnh vực vật liệu xây dựng (tiếng Anh và tiếng Việt), nội thất, thực phẩm, trang chia sẻ thông tin hữu ích. Chuỗi công việc Kim thực hiện gồm có: 

  1. Xây dựng chiến lược marketing online (tập trung SEO onpage, Adwords và Content). 
  2. Xây dựng và phát triển nội dung website, Fanpage Facebook.
  3. Quản trị web, Fanpage và các kênh digital. 
  4. SEO Onpage website/từ khoá (Kim chưa đủ nguồn lực để làm SEO Offpage). 
  5. Chạy quảng cáo Google, Facebook. 
  6. Và một số công việc liên quan khác.

Bên cạnh đó Kim còn là đối tác viết bài của nhiều khách hàng ở đa dạng lĩnh vực như: Bất động sản, xây dựng, thiết kế nội thất đến thẩm mỹ, tài chính và bảo hiểm,… Kim đồng thời cũng tự mình xây dựng website này và một website chia sẻ thông tin khác, viết bài, làm nội dung, quản trị web cùng Fanpage riêng.

Kim chọn Content làm công cụ chính trong qui trình triển khai dịch vụ marketing online của mình vì Kim nhận thấy khách hàng ngày càng trở nên “khó tính” hơn trước khi chọn mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Theo khảo sát, khách hàng thường đánh giá và ra quyết định dựa trên những gì họ tìm hiểu được bởi họ có đủ phương tiện để tra cứu và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn. Vì thế những gì mà bạn viết ra (nội dung bạn cung cấp/thể hiện trên website,facebook, kênh digital) phải mang lại giá trị và tạo được sự tin tưởng từ khách hàng. Nhưng chỉ xây dựng nội dung thôi thì cũng chưa đủ. Bạn cần phải triển khai SEM để việc tiếp thị đạt hiệu quả cao hơn. 

Cảm ơn bạn đã ghé Blog của Kim và đọc tin bài. 

Kim