Đọc được một bài chia sẻ từ kinh nghiệm thực chiến của một bạn trong group SEO thì thấy vững tin hơn những gì mình đang làm. Đôi khi cảm thấy “lạc lối” và hoang mang dữ lắm khi “thân cô thế cô” giữa biển trời mênh mông kiến thức, rồi cũng chợt ước rằng có “Quý nhân” nào đó xuất hiện và giúp đỡ để mình có thể vượt qua được giai đoạn này thì đỡ biết mấy. Thế rồi chợt nhận ra, “Quý nhân” có ở khắp mọi nơi, chỉ cần mình đưa ra yêu cầu và thực hiện hành động nhỏ để “khơi mào” là sẽ gặp.

Ở thời đại công nghệ này, chúng ta có đủ mọi công cụ để hỗ trợ cho điều mình muốn làm. Quan trọng là BẠN CÓ MUỐN HAY KHÔNG? Nếu muốn thì tìm cách, nếu không thì tìm lí do là vì vậy.

Mình xin mạn phép “nhận diện” một vài “Quý nhân” mà bất cứ ai cũng đều dễ dàng tìm gặp được hoặc đôi khi đã có rồi nhưng chưa biết “tận dụng” hoặc trân trọng.

1. Công nghệ trong tầm tay: Máy tính hay điện thoại thông minh chính là công cụ đắc lực giúp cho công việc của bạn được trơn tru mượt mà hơn.

2. Sách – Nguồn tri thức vô giá: Quý nhân này dễ tìm dễ thấy nhất. Sách đã giúp mình thay đổi tư duy, từ đó dần thay đổi cuộc sống. Mình rất biết ơn “Quý nhân” này. 

3. Google – nguồn tài nguyên vô hạn: Thật sự mình vô cùng “ngưỡng mộ” và biết ơn Google vì “sự hiểu biết” vô hạn của “anh ấy”. Với mình, nguyên tắc đầu tiên trước khi hỏi/đề nghị sự giúp đỡ của ai đó là GOOGLE trước. Trong kho dữ liệu khổng lồ này, để tìm được thông tin đáng tin cậy là điều không quá khó, đòi hỏi bạn có chút kỹ năng tìm kiếm và chắt lọc thông tin. Nhưng thật may mắn, kỹ năng không phải là cái “tự nhiên được sinh ra”, nó được rèn luyện từ sự ham học hỏi, cầu tiến và không ngại khó đấy.

4. Cộng đồng mạng: Việc tham gia vào các group chuyên biệt về lĩnh vực nào đó bạn đang làm có tác dụng rất lớn. Mình rất biết ơn “bạn đầu sỏ” tuyệt vời đã tạo ra các group hữu ích cho mình và các bạn khác có nơi để “tàu ngầm” học hỏi mà không mất 1 xu học phí nào. Quý nhân là từ những bạn trong Group này chứ đâu xa hỡi Người ơi.

5. Bạn bè/người đi trước (các bậc tiền bối) trong “thế giới thực”: Sức mạnh của kết nối thực này là điều không phải bàn cãi nữa. Tuy nhiên khi “nhờ vả” những kết nối này (ví dụ như cần họ tư vấn,…) thì không phải lúc nào cũng nhận được kết quả như mong muốn. Bằng trực giác và nhạy cảm của bản thân, bằng sự chân thành và tôn trọng dành cho họ, mình tin không ai có thể “hẹp hòi” mãi với bạn được.

6. Lòng biết ơn sâu sắc của chính bạn dành cho cuộc đời này: Sự xuất hiện của “Quý nhân” này hơi “khác biệt” một chút vì bắt nguồn từ nội thể của bạn. Lòng biết ơn là một loại cảm xúc tích cực, hạnh phúc khiến cho thế giới quan của bạn trở nên nhẹ nhàng và tràn ngập niềm vui hơn. Việc nuôi dưỡng “Quý nhân” này đòi hỏi quá trình giác ngộ của chính bản thân bạn nhưng cũng thật may mắn, sự giác ngộ là con đường chứ không phải là công cụ hoặc giải pháp tức thời. Mỗi người sẽ có con đường giác ngộ riêng và hãy bắt đầu nuôi dưỡng lòng biết ơn từ những điều nhỏ bé hàng ngày nhé.

Còn rất nhiều “Quý nhân” khác mà mình không thể liệt kê ra hết trong muôn hình vạn trạng trên đời này. Tuy nhiên, nếu làm được điều số 6 thì bạn sẽ không cần phải ước “giá như có Quý nhân” giúp mình nữa bởi đấy chính là Quý nhân lớn nhất, quan trọng nhất và phụ thuộc hoàn toàn chỉ vào một mình bạn mà thôi.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian truy cập vào Blog của Kim (^.^)

Đây là Blog cá nhân, đồng thời cũng là "nơi làm việc" của Kim - Freelance Content Writer. Kim nhận viết bài PR và sản xuất hệ thống nội dung bài bản, chuẩn SEO cho website đa dạng lĩnh vực. Cảm ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm Blog của Kim.