Hai số phận [Review]

916

Tôi là cuốn sách mang tựa đề Hai số phận. Có thể nói tôi là một quyển sách hạnh phúc vì biết bao năm tháng qua, tôi được cô chủ Kim đọc, rồi nâng niu, trân trọng đặt tôi trên giá cùng với những anh chị em khác và nhìn ngắm chúng tôi mỗi ngày. Tôi là “người” đã chứng kiến nhiều niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống của cô chủ và cả những lần cô ấy chuyển nhà nữa. Sách luôn là thứ cô ấy mang đi đầu tiên và đặt trang trọng ở chỗ mới như là cách mà cô ấy “nhập thổ” vậy.

Tôi nghĩ điều đó thật dễ thương. Tôi từng nghe cô ấy nói rằng “một căn phòng không có sách thì thật là vô vị”, khi cô ấy nói điều đó ra, tôi thấy mắt cô ấy long lanh  nhìn chúng tôi đầy hạnh phúc. Sách Hai số phận là tôi đây cũng cảm thấy hạnh phúc khi mình là một trong những điều tốt đẹp mà cô ấy “định nghĩa”. 

Sách hai số phận tiki - Những mảng màu của người thành công
Sách hai số phận tiki – Những mảng màu của người thành công

Link sách hai số phận trên Tiki ===> Nhấn vào đây để tới trang Tiki !!! 

Tôi – Những mảng màu của hai số phận và hơn thế nữa 

Tôi mang giới tính.…nam – tôi tự phong như thế bởi trong tôi (nội dung sách) đượm màu của sự gai góc, đấu tranh ẩn trong hai số phận của 2 con người khác biệt. Tôi mang Quốc tịch Mỹ, được sinh ra vào năm 1979. Cha đẻ của tôi là nhà văn, nhà Chính trị gia Jeffrey Archer. Với những ai yêu văn chương thì Cha tôi không hề xa lạ. Tôi có nhiều anh chị em nổi tiếng khác như: Kẻ mạo danh, Luật giang hồ, Ấn tượng sai lầm, Điều lệnh thứ 11… và Hai số phận là Tôi cũng không nằm ngoài sự nổi tiếng ấy.

Tôi được dịch và nhân bản tại rất nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Về tới đây, tôi được “con người” cho mặc một cái áo cứng bảnh bao với họa tiết là hình đồng xu bạc “Half Dollar” của Mỹ và một tòa nhà nổi bật trên nền đen pha một chút sọc đỏ kèm theo lời giới thiệu “ Hai Số phận ” đầy bí ẩn. Với vẻ ngoài như thế tôi tự tin rằng mình và hàng triệu triệu bản sao anh em khác như tôi sẽ không khó để hấp dẫn “con người”.

Hơn cả chiếc áo bóng bẩy ấy, trong tôi còn ẩn chứa những mảnh đời với nhiều số phận khác nhau, xuất phát điểm khác nhau và có con đường đi khác nhau để đi đến thành công. Với bạn, thành công là gì ? với một quyển sách như tôi thì thành công là được con người đón nhận – mua tôi về, đọc tôi, chiêm nghiệm tôi, và trân trọng tôi khi đã đọc xong.

Tôi đã là một quyển sách thành công như thế khi về một nhà với cô chủ Kim và như thế là đủ, tôi sẽ có một cuộc đời trọn vẹn dài lâu với cô ấy (tôi đã luôn tin là như vậy ngay từ buổi đầu gặp Kim bởi cái cách cô ấy chạm vào tôi và nhìn tôi đầy tò mò, háo hức và say mê khác hẳn với kiểu cả thèm chóng chán của mấy cô cậu nhóc mà tôi thấy mỗi ngày trong nhà sách nơi tôi được bày bán).

Tôi mang trong mình hai số phận của hai “con người” không có điểm nào giống nhau ngoại trừ họ được sinh ra vào cùng thời điểm, như một độc giả nào đó đã viết rằng “Hai người tuy không có điểm chung nào, nhưng họ lại giống nhau đến lạ kì. Họ giống nhau ở ý chí làm giàu và khát khao thành công.

Cho dù là ở khu ổ chuột hay ở căn phòng hoa lệ, cho dù là học nhờ hay học gia sư, họ cũng đều có mong muốn trở thành người tốt nhất. Ở địa vị nào đi chăng nữa, có tiền hay không có tiền, cũng không cản trở được khát khao của bản thân họ”.

Hai số phận - 2 mảnh đời khác xuất phát điểm
Hai số phận – 2 mảnh đời khác xuất phát điểm

Link sách hai số phận trên Tiki ===> Nhấn vào đây để tới trang Tiki !!! 

Hai số phận và “cái giá” của mọi sự trên đời 

Tôi yêu tha thiết và bao dung với cả hai nhân vật này vì họ đã hình thành nên tôi.Và khi con người nhìn vào tôi, đọc từng trang cuộc đời tôi, họ cũng sẽ thấy đâu đó một phần bản ngã của họ.

Đó có thể là một tuổi thơ vô cùng dữ dội: Nghèo khó, thiếu thốn tình yêu no đủ của một gia đình trọn vẹn. Những hận thù khi phải chứng kiến người chị gái thương yêu bị cưỡng bức cho đến chết bởi Đức Quốc xã trong chiến tranh. Rồi những mất mát to lớn cứ kéo đến những tưởng đã đánh gục cuộc đời của một chàng trai trẻ nhưng vượt trên tât thảy, chàng trai ấy đã không ngừng đấu tranh chống lại số phận để đi đến thành công.

Đó có thể là tuổi thơ ấm êm trong nhung lụa nhưng số phận cũng không hề dễ dàng khi liên tục đưa ra những khó khăn và mất mát trên đường đời để rồi cuối cùng cậu cũng chạm vào ngưỡng của một trang đời mới tươi đẹp hơn.

Có thể  nói rằng Hai số phận là tôi mang trong mình cuộc đời của những người thành đạt đi lên từ hai bàn tay trắng. Họ đã chèo lái con thuyền của cuộc đời họ trước những giông bão cuộc đời để đi đến cái định nghĩa “Thành công” riêng của mỗi người dù cái giá phải trả cũng không hề rẻ một chút nào. Nhưng như nhà văn Trang Hạ đã nói “ CÁI GÌ CŨNG CÓ CÁI GIÁ CỦA NÓ.

Giá của tự do là dằn vặt.

Giá của êm ấm bề ngoài là khổ sở nội tâm.

Giá của giàu là kiệt sức, giá của thảnh thơi là hời hợt, giá của an nhàn tự sướng là nghèo.

Giá của cái nắm tay tuổi già là bao nhiêu giông bão tuổi trẻ.

Giá của chần chừ là mất mát. Giá của một người tử tế là chính những thử thách họ phải trả lời suốt đời bằng bản thân.

Vì nếu không đi qua được những thử thách ấy, chúng ta đã vĩnh viễn chia tay nhau ở tuổi trẻ”

Tôi tin rằng, khi bạn “đọc” sách Hai số phận (là tôi), bạn sẽ tìm thấy một phần nào đó hình ảnh của chính mình hoặc của người nào đó mà bạn biết. Với những cuốn sách như tôi, số phận chúng tôi tuỳ thuộc phần lớn vào loài người các bạn nhưng loài người các bạn lại có một “phép màu” vô giá mà chúng tôi không hề có, đó là sự lựa chọn.

Vậy nên, số phận của bạn như thế nào là tuỳ thuộc vào phần lớn sự lựa chọn của bạn ở thì hiện tại. Tôi cầu chúc bạn có được sự an yên, thanh thản trong bất cứ sự lựa chọn nào. 

Sách Hai số phận 

(Kim) 

P/s: Kim đăng sẵn một vài đường link mua sách hai số phận trên các nhà sách online lớn và uy tín tại Việt Nam như Tiki, Vinabook và Fahasa để bạn tham khảo và chọn mua khi cần nhé. 

  1. Link mua sách trên TIKI 
  2. Link mua sách trên VINABOOK
  3. Link mua sách trên FAHASA 

Bạn có thể xem thêm các reivew sách khác TẠI ĐÂY nhé. Cảm ơn bạn đã ghé Blog của Kim và đọc tin bài (^.*) 

Đây là Blog cá nhân, đồng thời cũng là "nơi làm việc" của Kim - một freelancer làm về Content và website marketing. Câu trích dẫn yêu thích của Kim là "If the only prayer you ever say in your whole life is “thank you,” that would suffice" (“Nếu lời cầu nguyện duy nhất bạn nói trong suốt cuộc đời là “Tạ ơn”, thì chừng đó đã đủ”).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here